Những điều kiêng kỵ khi tổ chức lễ khai trương

Lễ khai trương được xem là hoạt động đầu tiên được các tổ chức công ty cửa hàng. Nó được coi là hướng đi đầu tiên để mở ra các ngày làm việc của doanh nghiệp, cửa hàng được thuận lợi. Mặc dù vậy để ngày khai trương được diễn ra thuận lợi các bạn cần lưu ý một số điều. Vậy cụ thể trong lễ khai trương cần lưu ý điều gì? Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân là đúng cách. Hãy cùng nhau tham khảo ở nội dung bài viết sau đây.

Không tổ chức lễ khai trương quá phô trương hoặc giản đơn

Khai trương không đơn thuần là hình thức tổ chức sự kiện nhằm mang hình ảnh của công ty cửa hàng đến gần người tiêu dùng. Mà nó còn là hoạt động mang tính tín ngưỡng, văn hóa của người Việt. Nhằm cầu mong những điều thuận lợi may mắn cho con đường phát triển sự nghiệp.

Lễ khai trương cửa hàng cần chuẩn bị và lưu ý điều gì?
Lễ khai trương cửa hàng cần chuẩn bị và lưu ý điều gì?

Do vậy nếu tổ chức buổi lễ khai trương quá phô trương sẽ khiến cho chương trình bị thiếu sự hấp dẫn, loãng không súc tích. Tuy nhiên cũng không nên tổ chức lễ khai trương quá đơn giản. Bởi như thế sẽ tạo nên sự nhàm chán cho khách quan tham sự.

Tránh tổ chức khai trương địa điểm thiếu nổi bật

Văn phòng cửa hàng không có lối đi ngang là rất kiêng kỵ vì nó thất thoát đi lộc tài. Vì thế nên địa điểm văn phòng cửa hàng cần lưu ý khi tổ chức lễ khai trương chọn nơi thu hút nhiều người. Vị trí càng nổi bật sẽ càng tốt, đó được xem là điểm sáng tạo. Để có thể tạo nên gần gũi, thân thiện với mọi người ghé qua văn phòng cửa hàng khai trương.

Không chọn gam màu kiêng kỵ với mệnh

Đa phần màu chủ đạo của buổi lễ khai trương thường chọn tông màu nổi bật như đỏ. Hoặc các màu đặc trưng của thương hiệu doanh nghiệp văn phòng. Gam màu đỏ vàng ở những lẵng hoa hay các chú lân. Những màu sắc này tượng trưng cho sự may mắn và lộc tài cho văn phòng cửa hàng.

Tranh các ngày giờ xấu

Kiêng kỵ trong tổ chức lễ khai trương là trán chọn vào tháng 7 hay các ngày lẻ như 3, 14 và 23 âm lịch. Đồng thời nên tránh các giờ không đẹp như giờ khắc với tuổi của chủ đứng tên cửa hàng, công ty văn phòng. Đây là những vấn đề phong thủy mà mọi người cần phải để tâm đến. Bởi nếu tổ chức vào ngày giờ không đẹp sẽ khiến cho gia chủ lo lắng về sự thịnh vượng của cửa hàng công ty, cửa hàng.

Tránh các lời nói mang tính chất thiếu sự may mắn

Theo tâm lí của người Á Đông thì họ kiêng dùng những lời nói mang tính thiếu đi sự cung chúc trong lễ khai trương. Và những khách mời tham dự lễ khai trương họ đều cần mang theo những lời chúc khai trương cho sự phát triển của cửa hàng công ty.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ trong ngày khai trương cần lưu ý. Hi vọng qua đây các bạn đã biết trong buổi lễ khai trương cần lưu ý điều gì? Nhằm tránh đi những điều không may mang đến sự may mắn và phát đạt cho công ty, văn phòng.

Loading...

Kết nối tới Cộng động tử vi - phong thuỷ để cập nhật chia sẻ cùng những người yêu thích Tử vi - Phong thủy.