Chọn lựa màu sắc phong thủy hợp mệnh theo tuổi

Màu sắc mang vai trò rất quan trọng đối với con người. Vì thế việc chọn màu sắc hợp mệnh theo phong thủy tuổi là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên làm sao để có thể biết cách lựa chọn phong thủy màu sắc quần áo, xe, sơn nhà hợp theo tuổi? Điều này không phải dễ dàng. Vậy nên công cụ xem màu hợp mệnh theo tuổi sẽ cung cấp thông tin chi tiết. Giúp gia chủ có thể màu sơn văn phòng làm việc, chọn màu xe hợp mệnh, v.v. Mang lại cho công việc gặp nhiều thuận lợi và cuộc sống may mắn.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Tại sao cần chọn màu sắc hợp theo phong thủy tuổi?

Việc chọn màu sắc xe, sơn nhà, v.v hợp tuổi theo phong thủy là vô cùng cần thiết. Bởi điều này ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn. Nếu màu sắc hợp mệnh hợp tuổi sẽ mang lại may mắn cho bản thân. Tạo ra năng lượng tích cực và giúp cân bằng hài hòa âm dương. Tăng cường yếu tố tốt đẹp hanh thông, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường, cuộc sống.

Xem màu sắc hợp với tuổi chọn màu xe, trang phục, v.v theo mệnh
Xem màu sắc hợp với tuổi chọn màu xe, trang phục, v.v theo mệnh

Mặt khác xem tuổi hợp màu sắc gì để tránh sử dụng gam màu tương khắc với bản mệnh. Trong trường hợp đang sử dụng màu sắc xe, sơn nhà khắc với mệnh. Sẽ sớm tìm cách hóa giải bằng cách dùng hòa xung khắc sử dung màu trung gian. Để có thể hạn chế đi những bất lợi rủi ro cho mình.

Do vậy việc xem màu sắc hợp tuổi theo phong thủy là cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn biết cách chọn lựa màu hợp mệnh. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Nghĩa là xem mệnh theo năm sinh của bạn từ đó có thể xác định bảng màu theo phong thủy. Nhằm biết được màu khắc hợp với mệnh của mỗi người.

Chọn màu sắc hợp theo mệnh Kim

Xem màu sắc theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi. Sẽ giúp bạn biết cách chọn phong thủy màu sắc hợp mệnh Kim. Vậy mệnh Kim nên sử dùng gam màu nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Màu tương sinh

Màu trắng chính là gam màu sắc của người mệnh Kim. Vì thế sử dụng những màu sắc ánh kim và các tông màu trắng. Bên cạnh đó nên kết hợp với các màu vàng, nâu để chọn lựa nội thất, màu xe. Bởi đây là màu sắc tốt sinh vượng cho mệnh Kim. Những gam màu này sẽ mang lại sự may mắn và lộc tài cho mệnh Kim.

Màu tương khắc

Những người thuộc mệnh Kim nên tránh các màu đỏ, hồng. Bởi đây là các màu thuộc hành Hỏa mà trong ngũ hành Hỏa khắc Kim.  Nên sẽ đem lại điều xui xẻo không may cho bản thân mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp hay khắc với gam những gam màu nào? Cụ thể:

Màu tương sinh

Người mệnh Mộc hợp với gam màu xanh bởi đây chính là gam màu thuộc bản mệnh. Hãy sử dụng màu này cho những phụ kiện, trang phục, v.v. Việc này sẽ mang lại cảm giác vui vẻ và thoải mái cho tinh thần.

Bên cạnh đó người mạng Mộc có thể dùng gam màu xanh đen, đen đại diện cho hành Thủy. Vì trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Nên sẽ rất tốt cho mạng Mộc.

Màu tương khắc

Người mạng Mộc tránh dùng gam màu trắng. Bởi màu trắng thuộc hành Kim mà Kim Khắc Mộc nên sẽ không tốt cho bản thân Mộc. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích gam màu trắng, thì hãy phối thêm cùng các phụ kiện có màu khác. Mục đích là để giảm bớt đi tương khắc, hạn chế rủi ro.

Màu sắc hợp mệnh Thủy

Mạng Thủy nên dùng gam màu gì cho trang phục, màu xe, màu sơn nhà, v.v.

Màu tương sinh

Người mạng Thủy nên dùng màu xanh dương, màu đen. Vì đây là gam màu của bản mệnh nên sẽ rất tốt. Màu xanh lá cây có thể dùng nhưng chỉ để điểm xuyến trong không gian nhà ở mà thôi.

Màu tương khắc

Người mạng Thủy không nên dùng gam màu vàng đất hay vàng cho phụ kiện hoặc trang phục. Bởi theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy.

Màu sắc hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa tương sinh với tương khắc với gam màu nào?

Màu tương sinh

Người mệnh Hỏa nên dùng gam màu hồng, đỏ và tím. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng những gam màu thuộc Mộc. Bởi theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên rất tốt.

Màu tương khắc

Người mệnh Hỏa không nên tránh gam màu đen. Vì theo quy luật thì Thủy khắc Hỏa nên sẽ không tốt.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên sử dụng gam màu nào và tránh màu nào nhằm mang lại may mắn thuận lợi. Chi tiết như sau:

Màu tương sinh

Gam màu thổ, vàng, vàng đất chính là những gam màu thuộc Thổ. Do đó nếu người mạng Thổ cân bằng các yếu tố màu sắc này trong không gian nhà. Sẽ tăng cường bảo vệ cho những mối quan hệ xung quanh cho người mệnh Thổ.

Màu tương khắc

Người mạng Thổ không nên sử dụng gam màu xanh cho phụ kiên, trang phục, màu xe. Bởi đây là màu thuộc hành Mộc, mà trong ngũ hành Mộc lại khắc Thổ.

Xem phong thủy màu sắc theo tuổi là công cụ cung cấp thông tin nhanh chính xác. Về cách xem chọn màu sắc hợp tuổi mua xe, trang phục, màu sơn nhà hợp mệnh theo tuổi gia chủ. Nhằm mang lại sự may mắn hanh thông trong công việc cũng như cuộc sống. Đồng thời có thể tránh đi những điều không may trong tương lai.