Xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu và chú rể

Cưới hỏi chính là mốc dấu quan trọng của cuộc đời mỗi con người. Vì thế việc xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng nhằm chọn được ngày cưới đẹp. Do vậy coi ngày cưới không chỉ là truyền thống phong tục của người Việt ta. Mà việc này nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng trong tương lai. Tuy nhiên làm sao có thể xem và chọn được ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2020. Mọi người hãy cùng nhau tham khảo dưới đây.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng mang ý nghĩa gì?

Để trở thành vợ chồng với nhau điều này hoàn toàn tùy thuộc vào duyên phận. Nhưng cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc thuận hòa và may mắn hay không? Thì nó lại tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố không thể thiếu và quan trọng chính là chọn xem ngày kết hôn đẹp. Do vậy cần xem ngày tốt xấu theo tuổi vợ chồng trong năm 2020 hay từng năm. Nhằm chọn ra được ngày cưới hỏi đẹp không bị phạm vào những ngày kiêng kỵ.

Nguyên nhân là ngày cưới xấu hay tốt nó không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Mà còn là nền móng đem lại may mắn trong tương lai cho hai vợ chồng. Con cái đủ đầy ngoan ngoãn, sự nghiệp gia đình thành công vợ chồng luôn thuận hòa. Nếu không biết cách xem ngày cưới hỏi mà tổ chức vào ngày xấu. Việc này sẽ mở đầu cho sự tan vỡ, mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình.

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng
Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Chính vì vậy mà xem ngày cưới hỏi là thủ tục không thể bỏ qua cho những đôi yêu nhau. Đang có ý định tiến đến cuộc sống hôn nhân. Giúp cho họ nhận ra được giá trị ý nghĩa thiêng liêng của hôn nhân. Từ đó cùng nhau cố gắng vun đắp cho tổ ấm của mình.

Căn cứ để chọn được ngày đẹp tổ chức cưới hỏi

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng? Đây chính là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Ông bà có câu lấy vợ xem tuổi đàn bà và làm nhà xem tuổi đàn ông. Việc này không chỉ áp dụng cho việc xem tuổi kết hôn mà còn trong chọn ngày cưới hỏi.

Bởi vậy dựa vào năm sinh của cô dâu ta có thể biết có phạm tuổi hạn không? Trong đó hạn nặng nhất là Kim Lâu thì không nên làm đám cưới. Vì điều này sẽ đem đến mọi điều xui xẻo. Đồng thời xem ngày cưới theo tuổi sẽ giúp bạn chọn được ngày hoàng đạo bất tương. Tránh đi những ngày xấu không may. Cụ thể như sau:

Ngày bất tương

Xem tuổi chọn ngày âm cưới hỏi tốt cần lấy ngày bất tương. Bởi đây chính là ngày đẹp, thời điểm âm dương không xung không khắc và cân bằng nhau. Vì vậy nên rất tốt cho việc khai trương, cưới hỏi, v.v. Nếu chọn được ngày bất tương để tiến hành cưới hỏi. Thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Ngày hoàng đạo tốt có nhiều sao cát tinh

Ngày bất tương được coi là ngày đẹp thì ngày hoàng đạo chính là ngày có nhiều sao cát tinh chiếu. Chẳng hạn như Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Thiên Đức. Vào ngày này không chỉ dùng để chọn kết hôn mà nó còn được áp dụng nhiều vào công việc quan trọng khác. Bởi nếu tiến hành vào các ngày này sẽ tạo sự khởi đầu may mắn.

Đồng thời nên tránh đi các ngày xấu hắc đạo như Nguyệt Kỵ, Nguyệt Phá, v.v. Để những điều xấu không xảy ra với bạn. Ngoài ra nếu xét về năm kết hôn thì không nên tổ chức cưới xin vào năm thiếu lập xuân.

Như vậy khi hai bạn yêu nhau và quyết định kết hôn. Cần thận trọng trong việc xem chọn ngày cưới hỏi. Mặc dù xem ngày cưới hỏi là công cụ online. Tuy nhiên những thông tin được cung cấp rất chi tiết về ngày tốt xấu theo tuổi của cô dâu chú rể. Từ đó giúp bạn chọn được ngày kết hôn đẹp.