Cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài sân là chính xác?

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi ngày khai trương công ty, cửa hàng, quán cafe, v.v. rất quan trọng khởi đầu sự nghiệp kinh doanh buôn bán. Vì vậy nếu mọi chuyện tiến hành không đúng cách sẽ mang lại những điều không tốt. Do đó xem ngày khai trương cúng ở nơi nào là đúng cách? Giúp mang lại may mắn lộc tài giúp công việc được thuận buồm xuôi gió. Hãy cùng nhau tìm hiểu như sau.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Lễ cúng khai trương trên thực tế mọi người đều dặt bàn cúng ngoài sân. Hoặc có thể đặt ở vị trí trước cửa chính của công ty. Bên cạnh đó thì nơi đặt mâm quả cúng khai trương còn tùy thuộc vào tuổi của người đứng đầu. Nghĩa là chọn hướng tốt hợp với tuổi của họ. Vì tất cả vị trí và hướng đặt mâm đều có mục đích đem lại may mắn hanh thông cho công ty.

Nên cúng lễ khai trương ở trong nhà hay ngoài sân?
Nên cúng lễ khai trương ở trong nhà hay ngoài sân?

Việc cúng khai trương ngoài sân do lễ này có mục đích là để báo cáo với những vị Thổ Thần. Cùng với các vị thần linh đang quản lí ở trong khu vực khai trương. Chúng ta hiểu đó được xem như là buổi ra mắt tân gia, chào hỏi báo cáo với những vị thần có liên quan đến khu vực. Và mọi người luôn tin tưởng rằng mọi việc bắt đầu có thuận lợi suôn sẻ thì công việc làm ăn sau này mới hanh thông. Nhờ vào buổi lễ này mà các hoạt động giao dịch tiếp đó cũng thuận lợi theo.

Bởi vậy gia chủ cần thận trọng chuẩn bị đầy đủ lễ vật mâm cúng khai trương. Chứ không chỉ đơn thuần quan tâm đến địa điểm cúng khai trương làm trong nhà hay ngoài sân.

Một số lưu ý trong lễ cúng khai trương

Có nhiều người đã vô cùng lo lắng chuẩn bị cho buổi lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng, quán, v.v. Tuy nhiên cuối cùng vẫn không thể tránh đi những thiếu sót Vì thế buổi lễ đã không được thuận lợi suôn sẻ cho lắm. Cũng có một số quan niệm cho rằng, Thổ Thần không tiếp nhận tấm lòng thành từ chủ và phía công ty. Vì thế se quấy rối làm cho công việc làm ăn không được thuận lợi suôn sẻ. Bởi vậy các gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây:

Lên danh sách lễ và giữ tâm lí bình tĩnh

Để buổi lễ khai trương diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ. Gia chủ cần phải lên trước các danh sách lễ vật cần cho buổi lễ khai trương nhằm tránh đi thiếu sót. Đồng thời gia chủ cần bình tĩnh, đừng quá lo lắng vì chỉ cần tâm mình thành tâm thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Mâm cúng khai trương

Trong buổi lễ khai trương thì việc đặt mâm cúng vô cùng quan trọng. Bởi vậy gia chủ cần tìm người am hiểu rõ về lĩnh vực này để hướng dẫn cụ thể. Từ đó có thể tránh đi được những sai sót cho mình.

Lời khấn vái

Trong khi cúng khai trương thì lời khấn vái chính là cách để gia chủ bày tỏ lòng thành và giao tiếp với các vị bề trên. Do đó cần phải thành tâm và tiến hành đúng tủ tục nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là nội dung giải đáp thắc mắc nên cúng lễ khai trương ở ngoài sân hay trong nhà. Hi vọng qua đây các bạn đã có câu trả lời cho bản thân. Từ đó có sự chuẩn bị chu đáo và tiến hành làm lễ văn khấn khai trương đúng cách. Giúp cho mọi chuyện kinh doanh làm ăn buôn bán được hanh thông thuận lợi. Bên cạnh đó cần chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương. Sau khi làm lễ khai trương nhằm mang lại may mắn.

Loading...

Kết nối tới Cộng động tử vi - phong thuỷ để cập nhật chia sẻ cùng những người yêu thích Tử vi - Phong thủy.