Điểm tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc giám đốc

Khi bố trí phòng làm việc cho giám đốc hay sếp là việc vô cùng quan trọng. Bởi theo thuật phong thủy nếu bàn giám đốc có phương vị tốt. Điều này sẽ đem lại sự thịnh vượng trong sự nghiệp của bản thân sếp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí phòng làm việc cho giám đốc lãnh đạo hợp theo phong thủy. Vì thế nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn một số lưu ý khi bố trí phòng giám đốc. Để có thể bố trí phòng làm việc hợp phong thủy. Cụ thể như sau:

Điều tối kỵ cần lưu ý khi bố trí phòng làm việc giám đốc

Khi bố trí, trang trí phòng làm việc cho giám đốc mọi người cần lưu ý một số điều như sau:

Không đặt bàn đối diện cửa ra vào

Bàn làm việc của giám đốc không nên đặt đối thẳng ra cửa. Nhằm tránh đi sự quấy nhiễu bởi tạp âm bên ngoài. Từ đó không tập trung đầu óc để làm việc được. Việc này làm ảnh hưởng đến công việc cũng như hiệu quả công việc. Tuy vậy cũng có thể kê bàn hơi lệch về phía cửa chính.

Bàn làm việc không đặt quay lưng ra cửa

Cửa được xem là nơi tượng trưng cho mặt trời, đón nhận ánh sáng. Đây được xem là nơi vừa nhận cả sinh khí và sát khí. Do đó nếu bố trí để bàn làm việc của sếp ngồi quay lưng ra cửa. Điều này có nghĩa đã hạn chế dương, ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe.

Bố trí bàn làm việc phong thủy cho giám đốc
Bố trí bàn làm việc phong thủy cho giám đốc

Mặt khác tạp âm từ ngoài vào cũng gây ảnh hưởng đến sống lưng khiến cho đại não không được yên. Từ đó khiến cho người lãnh đạo luôn cảm thấy bị rối loạn căng thẳng. Dẫn đến việc đưa ra nhiều quyết định sai lầm.

Đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ

Nếu đặt bàn lãnh đạo ở nơi có cửa sổ, thì sẽ cản đi đường đi ánh sáng và gió. Nói theo cách của phong thủy thì sẽ biến sinh khí thành sát. Gây ra hậu quả suy vị cho người ngồi tại vị trí này.

Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua

Cửa sổ như đã ở trên thì chính là nơi nạp sát khí cả sinh khí. Đồng thời còn gần chỗ nhiều người qua lại như tiếng cười, đi lại. Sẽ khiến cho công việc quản lí điều hành gặp nhiều khó khăn. Tong trường hợp phải ngồi đây thì cần có rèm che kín cửa. Nhưng tốt nhất là nên di chuyển đến vị trí khác tốt hơn.

Không đặt làm việc ở giữa phòng

Khi đặt bàn ở giữa phòng thì lưng quá xa tường. Từ đó khiến cho người lãnh đạo bị cô lập. Theo phong thủy thì người ngồi làm việc phải nhận được sinh khí tốt. Thì lúc này đầu óc mới minh mẫn để làm việc.

Một số lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho lãnh đạo

Trên bàn làm việc lãnh đạo khi muốn trang trí cần phải lưu ý một số điều theo phong thủy. Cụ thể cách trang trí bàn làm việc lãnh đạo:

Bàn làm việc phải có chỗ dựa

Phía sau lưng ngồi phải có chỗ dựa, khoảng cách giữa tường và ghế văn phòng không được quá lớn. Bởi điều này sẽ đem đến sự tự tin cho người làm. Tránh mang lại cảm giác trống trải.

Bên cạnh đó nếu trong phòng làm việc có cửa sổ thì không được đặt đối diện. Với các biểu tượng như cột điện, ống khói. Tốt nhất khi nhìn ra cửa sổ chính là vườn cây xanh tốt và không có đường đi qua.

Kê bàn lãnh đạo ở bên phải cửa ra vào

Kê bàn giám đốc phải để ở bên phải của cửa ra vào. Bàn làm việc cùng với cửa ra vào cần có một khoảng cách và hơi chếch với nhau.

Bởi trường hợp cửa quá gần bàn làm việc. Điều này sẽ làm giảm năng suất công việc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là nội dung hướng dẫn một số lưu ý khi bố trí phòng bàn làm việc giám đốc lãnh đạo. Hi vọng qua đây các bạn đã biết cách phòng, bàn làm việc giám đốc hợp theo phong thủy. Nhằm mang lại an toàn cho sức khỏe bản thân giám đốc. Cũng như sự phát triển thuận lợi của công việc làm ăn kinh doanh.