Cách bố trí phòng, bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy là rất cần thiết. Bởi việc bố trí hướng, sử dụng đồ vật trang trí ở bàn, phòng làm việc. Nó ảnh hưởng đến sự hưng thịnh trong quản lý sự nghiệp. Do vậy nếu bạn muốn công việc được phát triển và thăng tiến. Thì cần phải thực hiện một số mẹo phong thủy dưới đây.

Xem hướng ngồi làm việc

Vị trí bàn làm việc bạn cần sắp xếp lại sao cho khi ngồi có thể nhìn thấy cửa ra vào. Trong trường hợp điều kiện văn phòng không cho phép. Bạn có thể sử dụng một chiếc gương nhỏ đặt phía trên bàn. Nhằm có thể nhìn thấy được hình ảnh phản chiếu từ cửa ra vào.

Phương vị lý tưởng cho bàn làm việc

Bạn nên chọn cho mình vị trí đặt bàn sao cho đằng sau là một bức tường. Phía bên trái chính là cửa sổ.

Xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi hợp phong thủy
Xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi hợp phong thủy

Hay việc chọn lựa đồ dùng trong văn phòng phù hợp. Sẽ giúp bản thân bạn phát huy được tài năng của mình.

Chọn nơi ngồi khi vào họp

Trong cuộc họp bạn nên biết cách chọn cho mình một chỗ ngồi hợp lí. Nếu muốn mình có đầu óc tỉnh táo và độ tiếp thu nhanh. Thì nên chọn ngồi hướng Tây Bắc sẽ đem lại may mắn cho công việc lãnh đạo. Cũng như ra những quyết định sáng suốt. Đồng thời hỗ trợ rất nhiều cho bản thân bạn trong trình bày và giao tiếp.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể định vị được phương hướng trong phòng họp. Thì nên chọn chỗ ngồi sâu và phải thấy được cửa ra vào. Nếu như bạn đi phỏng vấn, hãy cố gắng điều chỉnh cho ghế khi bạn ngồi có thể bao quát được cửa ra vào.

Tránh sự bừa bộn

Trong phong thủy thì sự di chuyển của luồng khí xung quanh cũng rất được quan tâm. Nếu trong văn phòng có nhiều đồ vật bề bộ để trên bàn làm việc. Sẽ khiến cho luồng khí không tốt bao vây căn phòng. Khiến cho tiến độ công việc luôn bị chậm trễ. Do vậy bạn hãy cách phân loại và cố gắng giải quyết những công việc tồn đọng trước. Và hãy tập cho bản thân thói quen sống thật gọn gàng ngăn nắp.

Cây cảnh để bàn, phòng làm việc theo tuổi

Các chuyên gia phong thủy đã cho biết cây xanh có vai trò tăng khả năng sáng tạo. Cũng như thúc đẩy năng suất làm việc của con người nhanh hơn. Dẫn đến khả năng thành công ngày càng gần hơn. Có thể chọn một số loại cây như hoa thủy tiên, cây trầu bà, v.v. làm đồ vật trang trí trên bàn hoặc phòng làm việc.

Điều cần ghi nhớ khi bố trí bàn làm việc

Không nên đặt bàn làm việc ở ngay dưới xà nhà. Bởi như vậy sẽ gây cho người làm sự khó chịu, áp lực. Đồng thời mặt bàn cũng không được sắp xếp để hướng cùng chiều với hướng nước chảy. Mà phải bố trí ngược lại với hướng của nước chảy.

Mặt bên bàn làm việc cũng không được đặt đối diện hoặc tựa vào cửa của nhà vệ sinh.

Không nên để bàn làm việc hướng thẳng ra cửa chính. Và bên phải của chiếc bàn cũng không dựa vào tường. Ở trên mặt bàn kiêng để tờ giấy trắng, ghế ngồi không quá nhỏ hoặc to.

Không để bàn làm việc gần cửa sổ chính phía hành lang. Bởi cửa số chính là nơi nhận luồng khí cho phòng. Có thể là dung nạp khí xấu hoặc tốt. Trong đó cửa số mà có hành lang sẽ hút nhiều khí tạp. Bởi nơi này có nhiều người qua lại nên sẽ không tốt. Trường hợp không muốn thay đổi bàn làm việc nên dùng rèm cửa. Để ngăn chặn hóa giải những ảnh hưởng không tốt từ bên ngoài.

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách bố trí phòng, bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy. Hi vọng qua đây các bạn đã biết cách để có thể sỡ hữu cho mình phong thủy phòng làm việc hợp tuổi. Nhằm mang lại may mắn cho con đường sự nghiệp của mình.