Một số lưu ý trong phong thủy mà chủ cửa hàng kinh doanh nên biết

Phong thủy trong kinh doanh chính là một trong các yếu tố quan trọng nhất. Dành cho các chủ cửa hàng doanh nghiệp khi muốn kinh doanh đều phải biết. Đây là vấn đề tâm linh tuy nhiên hiệu quả nó mang đến cho công việc kinh doanh rất tốt. Vậy cần lưu ý gì ở phong thủy trong kinh doanh cửa hàng buôn bán. Giúp công việc buôn bán được đông khách. Nội dung hướng dẫn lưu ý trong phong thủy kinh doanh dưới đây. Sẽ giúp những chủ cửa hàng kinh doanh có câu trả lời.

Chọn ngành nghề

Việc chọn lựa ngành nghề trong kinh doanh buôn bán mang vai trò vô cùng quan trọng. Bởi theo những chuyên gia phong thủy thì một cửa hàng có công việc buôn bán thuận lợi hay không. Nó đều phụ thuộc vào cung mệnh của chính người chủ đứng đầu. Do đó ngay từ đầu gia chủ chọn lựa đúng sẽ thúc đẩy vận khí tài lộc. Nghĩa là nếu bạn thuộc cung mệnh nào thì cần chọn ngũ hành tương sinh với mệnh đó. Nhằm hỗ trợ mệnh quái của bạn tốt lên. Vì thế câu hỏi người mệnh Kim, Mộc, Hỏa, Thổ, Thủy nên kinh doanh gì là hợp phong thủy? Là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm.

Vì dụ như nếu gia chủ là người mệnh Kim thì nên chọn các mặt hàng thuộc Kim, Thủy, Thổ để kinh doanh. Như vật liệu xây dựng, khung nhôm cửa kính, kinh doanh địa ốc, v.v.

Chọn hướng cửa hàng hợp phong thủy

Khi gia chủ đã chọn lựa được cho mình ngành nghề kinh doanh thì việc tiếp theo cần lưu ý chính là hướng cửa hàng.

Chọn hướng theo mệnh quái

Dựa theo mệnh quái thì người thuộc Đông Tứ Trạch sẽ chọn hướng Bắc, Đông Nam, Nam và Đông.

Lưu ý trong phong thủy kinh doanh cho chủ cửa hàng kinh doanh
Lưu ý trong phong thủy kinh doanh cho chủ cửa hàng kinh doanh

Nếu chủ cửa hàng thuộc Tây Tứ Trạch thì nên chọn hương Tây Nam, Đông Bắc, Tây bắc, Tây để mở cửa hàng.

Chọn theo ngành hàng

Chúng ta sẽ dựa trên căn cứ ngũ hành mệnh quái của ngành hàng kinh doanh để chọn hướng sao cho phù hợp, chẳng hạn như:

  • Nếu là văn phòng luật sư, trung tâm y tế thì nên chọn hướng Đông để mở cửa chính.
  • Hướng cửa chính ở Đông Nam, Tây Bắc nếu mở công ty vận tải, bảo hiểm và tài chính.
  • Hướng Đông, Bắc cho công ty xuất nhập khẩu, xây dựng hoặc ngân hàng.
  • Nếu như là mở đại lý hay nhà hàng thì nên chọn hướng Đông Nam, Bắc.

Bên cạnh đó chủ cửa hàng cũng nên quan tâm đến vấn đề như vị trí sầm uất, nhân khí, địa điểm hấp dẫn thu hút khách hàng. Nếu như là ở đường cái, đông người thì nên ưu tiên đề chọn hướng mở cửa dễ dàng đón khách hàng. Trong trường hợp gặp hướng xấu nên nhờ các chuyên gia phong thủy hóa giải. Tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh của cửa hàng.

Vị trí mở cửa hàng

Vị trí địa điểm để mở cửa hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng theo phong thủy. Do đó những ai đang mang ý định mở cửa hàng kinh doanh cần chọn lựa cho mình được địa điểm phù hợp.

Chẳng hạn nếu như đang có ý định kinh doanh những mặt hàng cao cấp như mỹ phẩm, điện thoại, túi, v.v. của những thương hiệu nổi tiếng. Thì chắc chắc bạn phải mở ở nơi mà có nguồn khách hàng có thu nhập cao. Trong trường hợp là mở bán sách, quán cafe nên mở vỉa hè rộng. Không nhất thiết phả tập trung vào các khu vực đông dân cư.

Mặt khác bạn cũng nên để ý đến vẻ bề ngoài của cửa hàng. Nếu cửa hàng bạn vuông vắn sẽ mang lại cho khách hàng sự thoải mái về tinh thần. Đồng thời cũng giúp cho khí lưu thông được tốt hơn. Bên cạnh đó cửa hàng không nên mở quá hẹp vì điều này sẽ mang lại chật chội tà khí. Mà việc này rất bất lợi với bất cứ cửa hàng kinh doanh nào.

Logo – Tên gọi cửa hàng

Logo chính là biểu hiện tín hiệu của cửa hàng tạo sự ấn tượng và thu hút nhân khí. Đây là điều bất cứ cửa hàng nào cũng phải quan tâm đến khi muốn mở cửa hàng kinh doanh. Đồng thời việc chọn lựa logo cửa hàng cũng có tác dụng mang lại sự đồng thuận cho các nhân viên trong cửa hàng.

Tên gọi của cửa hàng giúp khách hàng khi nhìn vào sẽ dễ dàng nhận biết được các mặt hàng sẽ cung cấp hoặc phục vụ. Do đó việc chọn được biển hiệu phải hợp với mệnh quái của chủ và cung mệnh của ngành hàng kinh doanh buôn bán. Bởi vậy nếu một cửa hàng sỡ hữu được logo, biển hiệu thích hợp sẽ mang lại sự ấn tượng và thu hút khách hàng.

Khi bạn thiết kế biển hiệu cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

  • Kiểu chữ, kích thước, màu sắc, chất liệu tất cả đều phải được dựa trên hướng hợp cửa hàng cũng như mệnh quái.
  • Đối với biển hiệu ngang thì không nên quá cao, quá dài hay quá rộng. Thường thì cao tối đa 2m, rộng không vượt quá bề ngang mặt tiền
  • Đối với biển hiệu dọc thì cao không quá 4m, ngang 0,6m tối đa. Đồng thời phải có khung sắt và không được vi phạm chỉ giới xây dựng.
  • Biển hiệu dùng màu sắc thích hợp thể hiện được bản chất ngành hàng và cung mệnh chủ nhân.
  • Chất liệu dùng làm biển hiệu có thể là khung thép, tôn, gỗ, vải, giấy cứng, v.v. Miễn sao gây thích thú cho thị giác của khách hàng là được.

Cảnh vật bên ngoài cửa hàng

Khung cảnh bên ngoài không gian cửa hàng chính là yếu tố mà bản thân chủ cửa hàng phải cân nhắc thật kỹ. Trước khi chọn địa điểm để mở cửa hàng chính.

Bạn cần tránh chọn nơi có đường đâm thẳng vào hướng cửa hàng cũng như nơi ngõ cụt. Những vị trí mặt tiền bạn không nên chọn nơi có cột điện hoặc cây cối chắn ngay trước cửa.

Tránh các vị trí mà ngay phía trước cửa hàng có mặt đường giao nhau thành chữ Y và T. Nếu trường hợp vị trí này hội tụ đầy đủ đáp ứng yêu cầu của bạn kinh doanh. Hoặc là nơi sầm uất thì có thể hóa giải bằng cách bố trí lại cửa ra vào của cửa hàng. Đồng thời có thể trồng cây cảnh ngay trước cửa hàng giúp không khí được tươi mát hơn. Hoặc bố trí một bể cá nhỏ ở trong cửa hàng theo phong thủy để có thể lưu chuyển không khí trong không gian cửa hàng.

Màu sắc nội thất

Màu sắc trong nội thất không gian cửa hàng nó có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của khách hàng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì gam màu sắc của màu sơn tường, các loại đồ dùng, tủ kệ, v.v. đều có tác động nhất định đến cảm xúc của người mua hàng. Thông thường các gam màu hồng nhạt, vàng kem là màu phổ biến được nhiều cửa hàng dùng. Bởi nó mang lại sự ấm áp và tươi sáng cho cửa hàng. Tuy nhiên việc chọn lựa màu sắc nội thất nó còn tùy thuộc vào mệnh tuổi của chủ cửa hàng.

Vật phẩm phong thủy

Đối với các nhà kinh doanh thì việc sử dụng những vật phẩm phong thủy trong cửa hàng không quá xa lạ. Bởi việc này sẽ giúp cho chủ cửa hàng hóa giải điều không may. Mang lại lợi ích may mắn cho chủ cửa hàng. Đa số là các vật phẩm phong thủy có sự ảnh hưởng lớn đến văn hóa Trung Hoa. Chẳng hạn một số vật phẩm như sau: Tỳ Hưu, Tượng Phật Di Lặc, Thiềm Thừ, Bắp Cải, v.v. Ngoài ra có một số cửa hàng còn trưng bày mèo may mắn Maneki Neko có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Hi vọng qua nội dung hướng dẫn một số kiêng kỵ, lưu ý trong phong thủy cửa hàng kinh doanh. Sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh. Chúc các bạn sớm mở cho mình cửa hàng hợp mệnh, phong thủy buôn may bán đắt thuận buồm xuôi gió.