Hướng dẫn cách lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Lập bàn thờ ông Địa Thần Tài theo tín ngưỡng tâm linh người Việt là vô vùng quan trọng. Bởi đây chính là cặp 2 ông Thần phù hộ cho chúng ta về lộc tài. Do đó không thể qua loa khi lập hay sắm lễ vật cúng được. Vậy cụ thể vị trí cách đặt bàn thờ hay bố trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà như thế nào? Nhằm có thể mang lại may mắn phát tài phát lộc. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Chọn ngày tốt để mua bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Muốn lập bàn thờ Thần tài Thổ Địa nhằm cầu lộc tài. Gia chủ cần xem ngày tốt để mua bàn thờ 2 Thần. Điều này có ý nghĩa mang lại những may mắn cho gia đình gia chủ, mọi chuyện đều hanh thông như mong muốn. Nên nhớ không sử dụng ban thờ của gia đình khác về thờ cúng.

Xem cách lập và bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Xem cách lập và bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Các gia chủ có thể chọn các ngày tốt hợp theo tuổi của mình để đi mua bàn thờ. Đồng thời sau khi đã chọn được giờ tốt thì gia chủ cần xem giờ đẹp trong ngày đó. Nguyên nhân là vì nếu chọn được ngày giờ tốt hợp theo tuổi sẽ đem lại sự bình an về mặt tâm linh và may mắn.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa

Thờ Thần Tài phải đúng cách mới mang lại hiệu quả. Tuy nhiên trước tiên thì gia chủ cần phải biết cách lập cũng như bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Khi đặt bàn thờ cần phải chọn vị trí mà dễ dàng nhìn thấy nhất. Đặt nơi hướng hợp với gia chủ để thu hút các luồng khí tốt vào trong nhà. Đặt về phía bên trái và nên nhớ sau lưng bàn thờ cần phải có điểm tựa. Lưu ý chọn vị trí mà có thể quan sát trọn những khách hàng ra vào của cửa hàng.

Bài vị thần tài

Bài vị để cúng Thần Tài Ông Địa thường thì sẽ được viết bằng chữ. Hay cũng có thể ở hai bên bàn thờ sẽ được ghi những câu đối. Bên cạnh đó thì mặt trước cóp các thoi vàng giấy.

Hương và bình đựng hoa

Ở trên mỗi bàn thở chúng ta không thể thiếu hương và bình cắm hoa. Bình hoa thường thì làm từ chất liệu bằng sứ và nên dùng hoa tươi để thờ. Đồng thời khi bốc bát hương thì người bốc cần phải ăn mặc gọn gàng và cơ thể sạch sẽ. Tuyệt đối không được dùng khăn ướt dọn vệ sinh bàn thờ. Sau khi bốc hương xong thì nên khai quang ở chùa. Việc bốc bát hương Thần Tài đúng sẽ đem lại sự linh thiêng cho gia chủ.

Mặt khác thì nên thắp hương và để bóng đèn trên bàn thờ luôn đỏ trong vòng 100 ngày đầu lập. Chỉ cần luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ và thay nước là được. Khi đến cuối năm vào ngày 23 tháng 12 âm tiến hành rút chân hương để hóa và dọn vệ sinh. Đáng chú ý là vào ngày mùng 1o hàng tháng âm là ngày cúng Thần tài chúng ta nên sắm đủ vật lễ.

Lễ vật cúng Thần Tài, ông Địa

Gia chủ khi cúng 2 vị Thần Tài Ông Địa thì nên cúng đồ ngọt. Cụ thể như quả phật phủ, bánh kẹo, chuối, bưởi, v.v. Cúng tiền thì nên mua tiền giấy chưa qua sử dụng mới được phép để đặt lên cúng. Và nên lưu ý là không nên một nhà mà thờ nhiều thần vì nếu Thần xung khắc nhau sẽ gây ra họa.

Trên đây là thông tin về cách lập và bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Hi vọng qua đây các bạn có thể biết cách bố trí các lễ vật cũng như các vật dụng trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Nhằm mang lại may mắn làm ăn phát tài phát lộc. Ngoài ra sau khi trang trí xong bạn cần xem cách thờ cúng Ông Địa Thần Tài đúng cách.

Loading...

Kết nối tới Cộng động tử vi - phong thuỷ để cập nhật chia sẻ cùng những người yêu thích Tử vi - Phong thủy.