Xem những kiêng kỵ cho người khi lần đầu mở cửa hàng

Ngày nay muốn mở cửa hàng kinh doanh thứ gì đó đâu dễ dàng. Nhất là những người mới bắt đầu thì cần lưu ý những kiêng kỵ khi lần đầu tiên mở cửa hàng. Bởi các điều này nó có sự ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc kinh doanh. Vậy cụ thể với một người mới mở cửa hàng thì cần chú ý những việc gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây.

Để có thể chọn được cho mình một không gian cũng như đặt tên cửa hàng hợp phong thủy buôn bán đông khách không dễ. Bởi thường thì một cửa hàng có nhiều vượng khí tốt nên rất được nhiều người lựa chọn. Mặc dù vậy đối với người mới bắt đầu kinh doanh họ đang còn ít vốn. Thì với chi phí cao sẽ khiến tài chính của họ vơi đi rất nhiều. Do đó lúc này các bạn cần phải tính toán lại giá trị của toàn bộ cửa hàng. Vị trí và giá tiền thuê là hai việc vô cùng quan trọng tuy nhiên kinh doanh quản lí tốt cửa hàng lại càng quan trọng hơn.

Đồng thời do cửa hàng kinh doanh còn nhỏ nên khi mới khai trương thì lượng khách cũng như danh tiếng cần phải tích lũy. Vì thế có những người mới mở cửa hàng 1 năm đã phải đóng quán. Do đó xem phong thủy vị trí cửa hàng rất cần thiết. Bởi chỉ cần nếu như cửa hàng bạn nằm bên cạnh một quán nổi tiếng thì quán bạn có thể nhờ đó mà kinh doanh tốt. Đặc biệt nếu hàng của mình mà giống như cửa hàng nổi tiếng thì vừa khai trương đã có ngay khách hàng.

Phong thủy cửa hàng bên tay phải giúp buôn bán đông khách

Xét theo phía hướng của dòng người đi thì hướng để mọi người đến chính là bên tay phải. Theo hướng dòng người đi thì hướng để người ta đến là bên tay phải. Bởi theo quy tắc giao thông ở nước ta thì đa số những người đi dạo họ thường đi bên tay phải của mình. Vì thế các quầy hàng cửa hàng lớn nhỏ đều được bày bên phải cao hơn bên trái.

Những lưu ý trong phong thủy cho cửa hàng kinh doanh
Những lưu ý trong phong thủy cho cửa hàng kinh doanh

Không nên lựa chọn địa điểm bên cạnh các quán thường xuyên giảm giá. Bởi nếu như cửa hàng bạn bán những mặt hàng chặt chẽ luôn giữ đúng giá. Thì sẽ không thu hút được lượng khách.

Không nên thuê thông qua người khác

Nếu bạn tìm cửa hàng để thuê thì hãy cố gắng tìm người chủ để tiến hành ký hợp đồng. Vì bạn biết rồi đấy nếu thông qua nhiều người sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Khiến ta không thể nào giải quyết được. Đồng thời lại chi phí lại nhiều hơn bình thường.

Không nên thuê nơi có giá thấp hơn mức bình thường

Hãy thận trọng nếu người chủ cho bạn thuê rẻ hơn mức giá chung. Nếu nhà chủ đưa ra giá thuê rẻ hơn giá thuê bình thường thì bạn hãy cẩn thận. Bởi vì có thể người chủ nhà hoặc quyền sỡ hữu ngôi nhà đang gặp chút vấn đề. Hay ngôi nhà này chỉ trong thời gian ngắn sẽ bị giải tỏa mất. Tuy nhiên trường hợp xác minh cẩn thận thấy ngôi nhà không có vấn đề nào. Thì bạn là người gặp may mắn rất nhiều đấy.

Không nên chọn cửa hàng có lối đi ngang qua

Một cửa hàng mà có lối đi ngang qua chính là có cửa nối thẳng với lối thoát của cửa. Từ đó hình thành đường đi thông qua cửa hàng. Với đặc điểm này sẽ khiến cho khách hàng khi đến họ sẽ không tập trung vào chú ý mua hàng. Đồng thời việc người qua lại nhiều cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chủ cửa hàng không tập trung giới thiệu cho khách hàng được. Bên cạnh đó dễ xảy ra tình trạng mất cắp.

Người chủ kinh doanh phải có tầm nhìn rộng

Không phải cứ tìm được địa điểm thích hợp là sẽ kiếm được tiền. Đôi khi nó trở thành nơi vắng vẻ do sự thay đổi quy hoạch. Bên cạnh đó thì có nhiều khu đất ở trong giai đoạn khai thác được nhận nhiều sự ưu ái đầu tư. Chính vì thế nhà đầu tư cần phải có tầm nhìn rộng và xa. Có thể hiểu hết được sự phát triển trong tương lai nơi mảnh đất mình đang sử dụng. Đương nhiên là ngoài việc tập trung nhằm có thể tìm hiểu chi tiết quy hoạch. Thì bản thân người chủ cũng cần phải để ý đến tình hình sự cạnh tranh của những đồng nghiệp trong tương lai.

Liên kết với nhau

Chúng ta biết rằng ngày nay có rất nhiều khu đô thị, các nhà cao tầng được mọc lên như nấm. Và họ sẽ dành tầng 1 để cho thuê kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên việc thuê những gian hàng đó không hề đơn giản chút nào bởi giá cả không hề rẻ.

Do đó để có thể giải quyết vấn đề này một số công ty doanh nghiệp họ đã liên kết với nhau. Cùng nhau mua cửa hàng to đó rồi chia nhau từ đó đã tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền.

Trên đây là toàn bộ nội dung một số những kiêng kỵ lời khuyên cho những người lần đầu mở cửa hàng công ty kinh doanh. Tất nhiên ngoài việc chọn lựa địa điểm kinh doanh. Thì các bạn cần lưu ý đến việc xem đặt tên cửa hàng hợp theo phong thủy. Nhằm giúp cho phong thủy cửa hàng buôn bán mỹ phẩm, quần áo thời trang, v.v. ngày càng thu hút được nhiều lộc tài.