Cách chuẩn bị làm lễ cúng khai trương cửa hàng công ty

Các bạn đang chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, shop hoặc quán cafe? Tuy nhiên để có thể giúp mọi chuyện diễn ra thuận lợi suôn sẻ cần phải lên kế hoạch thật chu đáo cẩn thận. Bởi ngày khai trương chính là ngày mở đầu quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình lâu dài về sau. Đầu xuôi thì đuôi mới lọt được. Do đó những lễ vật, thủ tục, trái cây, mâm cúng khai trương bạn cần phải lo đầy đủ. Nhưng việc này không phải ai cũng có thể hiểu hết được, nhiều người lần đầu mới mở công ty, văn phòng, shop, v.v. nên còn bỡ ngỡ. Vậy cụ thể khai trương cửa hàng cần làm những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây.

Chọn ngày và giờ cúng lễ khai trương

Ngày khai trương công ty, cửa hàng, v.v chính là ngày vô cùng quan trọng. Do thế làm lễ cúng khai trương cần thành tâm nhằm giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi.

Tuy nhiên trước khi lễ cúng khai trương bạn cần phải xem ngày giờ tốt hợp theo tuổi của mình khai trương cửa hàng. Nhằm có thể xác định được thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và đón tiếp khách hàng. Để công việc có thể diễn ra được thuận buồm xuôi gió, công việc làm ăn buôn may bán đắt.

Cách làm lễ cúng khai trương cửa hàng

Để có thể biết cách cúng khai trương cửa hàng thì trước tiên phải biết lễ cúng khai trương gồm những gì? Và bài văn khấn lễ khai trương ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây:

Lễ vật chuẩn bị để làm đồ lễ cúng khai trương

Chuẩn bị lễ vật khai trương nhiều hay ít điều đó phụ thuộc vào điều kiện của từng gia chủ. Tuy nhiên điều cốt lõi là phải có sự thành tâm và có một số thứ cần thiết như sau:

Xem cách cúng khai trương cửa hàng công ty nhằm đem lại may mắn hanh thông
Xem cách cúng khai trương cửa hàng công ty nhằm đem lại may mắn hanh thông
  • Mâm ngũ quả
  • Một đầu lợn quay hoặc luộc hay con lợn sữa quay tùy thuộc vào kinh tế từng gia đình.
  • Một con gà luộc
  • Lọ hoa, 2 cây nến, một bộ lễ vàng mã và đĩa trầu cau
  • 3 chén nước chè, 3 đĩa xôi và 3 chén nước trắng
  • Một bát gạo hoặc bát hương dùng để cắm hương

Tất cả sẽ được bày ra một cái bàn lớn ở giữa công ty, cửa hàng. Chờ đến giờ đẹp có thể châm đèn và hương lên. Sau đó khấn 3 vái rồi cắm vào bát hương. Sau đó sẽ đọc bài văn khấn, khi hết tuần hương thì khấn 3 vái rồi lấy vàng mã đi đốt. Xong xuôi là đã kết thúc thủ tục khai trương. Cuối cùng mời khách hàng vào tham quan cửa hàng.

Lưu ý nếu gia chủ chọn được người hợp tuổi đến mua mở hàng sẽ mang lại lộc tài may mắn.

Văn khấn lễ khai trương cửa hàng

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con xin lạy chín phương Trời và mười phương Chư Phật cùng với Chư phật mười phương.
Con kính lạy vị Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
Con xin kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
Con xin kính lạy các Ngài Ngũ phương, Long mạch, Ngũ thổ, chư vị Tôn thần cùng Tài thần định phúc Táo quân.
Con lại xin được kính lạy các vị Thần linh đang ngụ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………Tuổi: …………………
Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay vào ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thật tâm chuẩn bị lễ hoa quả trầu cau, thắp nén hương thành tâm xin rằng. Tín chủ con xây cất hay thuê được một cửa hàng ở nơi này (đọc địa chỉ cụ thể).

Trường hợp là cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Thủ Trưởng hoặc Giám Đốc cùng toàn thể công ty. Nay xin được khai trương bắt đầu công việc kinh doanh buôn bán hoặc phục vụ sinh hoạt. Vì thế chúng con đã chọn được ngày tốt sắm lễ cáo yết Tôn thần cùng Bách linh xét soi.

Chúng con xin mời các quan Thần linh Thổ địa, quan Đương niên quan Đương cảnh. Định phúc Táo quân với các ngài địa chúa Long Mạch và tất cả các Thần linh đang cai quản ở khu vực này. Trước hương án thụ hưởng vật lế và chứng giám lòng thành. Cúi mong các ngài cho con được thuận lợi hanh thông nguyện gì cũng thành.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Trên đây là nội dung hướng dẫn chuẩn bị làm lễ khai trương cửa hàng một cách đơn giản và chuẩn xác nhất. Hi vọng qua đây sẽ giúp ích cho những ai đang chuẩn bị khai trương cửa hàng công ty. Nhằm mang lại sự hanh thông và may mắn cho công việc của mình.

Loading...

Kết nối tới Cộng động tử vi - phong thuỷ để cập nhật chia sẻ cùng những người yêu thích Tử vi - Phong thủy.