Cách chọn địa điểm kinh doanh bán hàng tốt

Việc chọn lựa địa điểm kinh doanh tốt mang ý nghĩa quan trọng đến hiệu quả công việc. Nguyên nhân là khi đã chọn được địa điểm thuận lợi sẽ  giúp cho công việc được diễn ra dễ dàng nhanh chóng hơn. Đây không phải là điều mê tín về tiêu chí hợp phong thủy hay mệnh. Mà bản chất đã có rất nhiều người thành công bằng cách này.

Địa điểm kinh doanh là gì? Chính là mặt bằng để chúng ta có thể mở cửa hàng văn phòng công ty. Và nó là yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng hay thất bại của doanh nghiệp hay cửa hàng. Do đó mà khi xác định thuê cửa hàng nào đấy mọi người đều phải xem xét kỹ đồng thời nhờ người tư vấn. Từ đó ổn định tâm lý và có niềm tin rằng công việc kinh doanh ngày càng thành công hơn.

Chọn lựa địa điểm kinh doanh tốt là hợp túi tiền

Tiêu chí đầu tiên mà chúng ta chưa cần phải xem xét các yếu tố phong thủy nào chính là hợp túi tiền mình. Bởi một địa điểm được coi là tốt chỉ khi nó đủ số lượng hàng hóa cũng như số tiền chi ra hàng tháng của bạn.

Chọn địa điểm mặt bằng tốt nó quyết định đến hiệu quả công việc kinh doanh
Chọn địa điểm mặt bằng tốt nó quyết định đến hiệu quả công việc kinh doanh

Bạn hãy thử suy nghĩ trường hợp bạn thuê được cửa hàng văn phòng đẹp hợp phong thủy. Tuy nhiên số tiền chi ra hàng tháng lại quá khả năng chi trả của bản thân. Đồng thời lượng hàng hóa bạn dự định quá ít hay nhiều sẽ mang lại sự lãng phí. Do đó khi bạn muốn xem xét các yếu tố về việc chọn lựa mặt bằng kinh doanh tốt. Thì đầu tiên nó phải hợp với túi tiền của bản thân bạn.

Có chỗ để xe phù hợp

Việc thuê được một cửa hàng hay văn phòng công ty phải có chỗ đỗ xe cho khách hàng khi đến. Mà với điều kiện hiện nay đất chật người đông nên tìm được nơi có không gian để xe thoải mái là rất khó. Đông thời nếu chọn địa điểm kinh doanh khá rộng nhưng nơi để xe lại quá hẹp. Điều này sẽ hạn chế số lượng khách hàng đến với mình. Bởi tâm lý đến một nơi mà không biết để xe chỗ nào sẽ rất khó chịu. Nên họ sẵn sàng đi nơi khác để thoải mái hơn là đợi chờ chỗ trống để xe cho mình. Vì vậy khi mở cửa hàng nên thiết kế nơi giữ xe cho khách hàng được thoáng hơn. Bên cạnh đó còn cần phải lưu ý tính đến cả vào những ngày lễ hay chương trình quảng cáo. Từ đó mới thu hút được nhiều khách hàng đến.

Địa điểm có nhiều người qua lại

Khi chọn địa điểm cần phải có nhiều dân cư qua lại. Mà theo phong thủy chính là càng nhiều người càng có nhiều sinh khí. Lúc đó công việc làm ăn mới thuận lợi phát đạt được. Còn nếu xét theo tính chất kinh doanh thì nơi có khu đông dân cư sẽ đem lại khả năng trao đổi rất lớn. Nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng khá cao từ đó việc kinh doanh buôn bán cũng tấp nập. Đây chính là nguyên nhân vì sao trung tâm thành phố các cửa hàng bé lớn đều nhộn nhịp.

Các địa điểm buôn bán ở ngã 3 theo kiểu chữ Y hoặc T sẽ khiến cho nhiều sát khí vào. Nhưng ở những nơi này sẽ có nhiều người đi lại do đó có thể át chế đi sát. Chuyển hóa thành sự thịnh vượng và phát triển. Tuy nhiên cũng có 1 số cách để át chế như sau:

  • Trước khi mở cửa hàng tại đầu đường chữ Y hoặc T thì nên có một tấm vải hay bình phong quây tròn. Mặt khác có thể cửa chính của cửa hàng sang bên nách nhằm ngăn gió bụi từ đường vào.
  • Nên trồng nhiều hoa hay cây trước cửa hàng nhằm tăng sinh khí và trừ bụi bẩn.
  • Thường xuyên tưới nước trước cửa hàng để giúp không khí trong lành mát mẻ hơn. Đồng thời thường xuyên làm vệ sinh kính để đón luồn sinh khí tốt.

Địa điểm cửa hàng lấy hướng Nam, kỵ hướng Đông Bắc

Theo phong thủy khi chọn nền dương trạch tọa về hướng Nam để tránh rét màu đông và nóng mùa hè. Bởi thông thường thì các cửa hàng kinh doanh sẽ mở hết tất cả các cửa ra. Nên nếu chọn nơi kinh doanh tọa ở hướng Nam sẽ giúp tránh được cái lạnh mùa đông và nóng bức mùa hè. Mặc dù vậy nếu một số cửa hàng bắt buộc phải tọa ở hướng Nam thì nên tìm cách hóa giải. Và tạo môi trường thích ứng với những lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng.

Dựa vào đối tượng khách hàng

Việc kinh doanh của cửa hàng có hiệu quả hay không. Nó còn phụ thuộc vào địa điểm thuê phù hợp với đối tượng khách hàng mình hướng đến. Do vậy đừng tỏ ra khác người khi đặt cửa hàng thời trang ở khu vực thực phẩm. Việc này sẽ giảm số lượng khách hàng vì không ai nghĩ chỗ đó có thể mua quần áo.

Bên cạnh đó nếu chọn lựa nơi kinh doanh tập trung vào khu vực có sự cạnh tranh lớn. Việc này sẽ thu hút được khách hàng rất lớn.

Bố cục ngoại cảnh hài hòa

Bắt tay vào thiết kế hay tạo hình ngoại cảnh cửa hàng. Thì ngoài việc coi tỷ lệ kết cấu hài hòa còn lưu ý đến ngoại cảnh nữa. Một cửa hàng nằm ở nơi có nhiều sinh khí, cảnh vật thiên nhiên đẹp. Sẽ thu hút được nhiều khách hàng mang lại thịnh vượng cho cửa hàng. Tất nhiên nếu không gian cửa hàng ảm đạm sẽ ít khách hàng và công việc buôn bán không được trôi chảy.

Nên lưu ý 1 số yếu tố sau

  • Nơi kinh doanh có danh tiếng. Bởi một khu nổi tiếng sẽ giúp cửa hàng được thơm lây. Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và đến mua đông hơn.
  • Địa điểm kinh doanh nhà hàng thông thường sẽ ưa thích nơi có giao thông đông đúc. Tuy nhiên thuê văn phòng thì họ sẽ không chọn.
  • An ninh trật tự trên địa bàn đó phải an toàn.

Qua nội dung trên đây các bạn đã hiểu được việc chọn lựa địa điểm kinh doanh mang ý nghĩa gì? Làm thế nào để có thể chọn lựa được địa điểm kinh doanh tốt? Hay chọn vị trí văn phòng cần kiêng kỵ gì? Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được cho mình nơi kinh doanh tốt phù hợp với túi tiền của bạn. Nhằm mang lại vượng khí, may mắn thuận lợi cho công việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

Tuy nhiên vấn đề tiếp theo cần phải quan tâm sau khi đã chọn được địa điểm tốt. Chính là lưu ý một số kiêng kỵ trong thiết kế phòng lớn cửa hàng. Để có thể sỡ hữu một không gian cửa hàng hợp phong thủy. Giúp công việc ngày càng phát triển.